5 TIP để tự tin lái xe ô tô an toàn hơn

Việc gia tăng các vụ tai nạn giao thông hay những tình huống đáng tiếc gây ra bởi xe ô tô khiến không ít người đặt ra câu hỏi: lái xe ô tô khó đến thế à?

Sự thật là lái xe ô tô không hề khó, nhưng cách xử lý tình huống gặp phải khi lái xe ô tô mới là yếu tố quan trọng. Đa số các trường hợp tai nạn, xảy ra sự cố đáng tiếc đến từ sự rụt rè, kinh nghiệm và thiếu quyết đoán khi xảy ra tình huống.

Xe ô tô tự lái Hoàng Trường xin chia sẻ một vài TIP nhỏ có thể giúp quý khách hàng và các bác “tài mới” có thể tự tin lái và an toàn hơn khi tham gia giao thông không chỉ tại Hải Phòng mà ở bất kì cung đường nào cũng không còn lo lắng.

1. Nắm vững & tuân thủ luật giao thông đường bộ

Đây là điều kiện tiên quyết không chỉ mang lại an toàn mà còn khiến các bác tài tự tin hơn khi di chuyển trên đường. Khi đã thuộc luật, thuộc biển báo thì các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tham gia giao thông, không còn xảy ra tình trạng hoang mang, mất tập trung khi di chuyển trên các cung đường hay ở môi trường lạ.

5-tip-de-tu-tin-lai-xe-o-to-an-toan-hon-hai-phong
Nắm rõ luật giao thông để tham gia giao thông dễ dàng hơn

2. Tập trung cao độ khi lái xe ô tô

Các tình huống tai nạn đáng tiếc có thể đến từ nhiều lý do, nhưng việc không chủ động xử lý tình huống được thì phần nhiều liên quan đến sự tập trung khi tham gia giao thông của các bác tài. Khi bạn tập trung cao độ, bạn sẽ có sự phán đoán chủ động và phản ứng nhanh hơn với các tình huống bất ngờ trên đường như có xe dừng đột ngột, các con vật hoặc người đi đường băng bất ngờ qua đường,…

5-tip-de-tu-tin-lai-xe-o-to-an-toan-hon-hai-phong2
Không nên mất tập trung vì các hoạt động khác khi đang lái xe ô tô

3. Ổn định tốc độ

Việc lái xe ô tô cần phải chú ý tới sự chính xác, ổn định để đảm bảo an toàn nhất chứ không phải vấn đề về tốc độ. Vì vậy nếu mới lái, hãy chắc chắn rằng bạn đang tham gia giao thông với một tốc độ ổn định, như vậy vừa đảm bảo an toàn cho người khác cũng như đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

Đừng lo lắng vì tốc độ di chuyển của mình quá chậm, vì bạn là lái mới và tất cả lái xe đều phải trải qua cảm giác này nên sẽ thông cảm cho bạn.

4. Lựa chọn dòng xe phù hợp

Đây cũng là điều mà tự lái Hoàng Trường tư vấn rất kĩ cho khách hàng, đặc biệt là các tài xế mới lái xe thuê xe để trải nghiệm tại Hải Phòng.

Khi mới lái xe, không nên sử dụng những chiếc xe động cơ dung tích lớn, công suất cao, những chiếc xe sang trọng, đắt tiền vì sẽ rất khó kiểm soát và bị phụ thuộc vào nhiều công nghệ khiến bạn không cải thiện được kĩ năng lái xe.

Lựa chọn thuê các loại xe tự lái phù hợp

Hãy chọn những chiếc xe nhỏ gọn (4-5 chỗ), công suất phù hợp để có thể di chuyển một cách thuận tiện và dễ dàng nhất. Sau khi quen, hãy thử sức với những chiếc xe ô tô lớn hơn (SUV, 7 chỗ, bán tải…) để có thể thay đổi cảm giác lái, cũng như không bị tình trạng “quen xe”. Như vậy bạn sẽ tự tin cẩm lái bất kì chiếc xe nào trong một thời gian ngắn.

5. Trang bị các phụ kiện an toàn cho xe

Việc trang bị các phụ kiện an toàn cho xe cũng sẽ mang lại tâm lý tự tin, an toàn hơn cho các “bác tài”. Nhiều dòng xe khi nhập về Việt Nam bị nhà phân phối lược bớt một số tính năng, công nghệ để giảm chi phí. Tuy nhiên các tính năng, công nghệ này lại giúp ích rất nhiều cho các lái xe mới khi tham giao thông như cảm biến lùi, camera lùi, camera 360, màn hình thông minh,…

5-tip-de-tu-tin-lai-xe-o-to-an-toan-hon-hai-phong
Nâng cấp thêm các trang bị an toàn trên xe

Vì vậy nếu sở hữu những chiếc xe này, hãy nâng cấp thêm các phụ kiện tại Garage uy tín chất lượng để gia tăng an toàn cho xe cũng như tăng sự tự tin khi tham gia giao thông.

XE TỰ LÁI HOÀNG TRƯỜNG – dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái uy tín tại Hải Phòng

Gọi