Việc quý khách hàng thuê xe phục vụ cho nhu cầu đi lại, di chuyển trong thành phố Hải Phòng ngày một lớn. Tuy nhiên, di chuyển trong nội đô chật chội và đông đúc có thể phát sinh khá nhiều vấn đề mà bạn không hề nghĩ tới.

Do đó, với kinh nghiệm gần 10 năm trong ngành dịch vụ cho thuê xe tự lái & có lái tại Hải Phòng, ô tô tự lái Hoàng Trường xin phép chia sẻ những tiêu chí để lựa chọn một chiếc xe thuận tiện cho di chuyển trong thành phố.

1. Kích thước nhỏ gọn và linh hoạt

Đây là lựa chọn hàng đầu cho việc thuê xe ô tô tự lái trong thành phố Hải Phòng. Hiện tại các tuyến đường thường xuyên xảy ra tắc đường, đặc biệt là vào giờ cao điểm, ngoài ra hệ thống giao thông đường xá cũng khá phức tạp nên việc thuê một chiếc xe nhỏ gọn và linh hoạt là điều cần thiết.

chon-thue-xe-o-to-tu-lai-nao-de-di-chuyen-trong-thanh-pho-tiet-kiem-nhat1
Xe nhỏ gọn sẽ có lợi thế hơn khi di chuyển trên đường phố đông đúc

Ngoài việc có thể di chuyển, thoát được trường hợp đông xe thì người lái cũng sẽ điều khiển xe dễ dàng, tránh va chạm không mong muốn tốt hơn.

Một số mẫu xe gợi ý có thể kể tới như Kia Morning, Wigo, Hyundai I10 với giá thuê chỉ từ 650.000 là những dòng xe hạng A thích hợp di chuyển trong đô thị.

2. Bán kính quay đầu nhỏ

Quay đầu xe là một tình huống phổ biến khi di chuyển trong phố. Ngoài phụ thuộc vào tình trạng đường xá, kỹ năng của người lái thì bán kính quay đầu cũng là một thông số khá quan trọng.

Các mẫu xe trong cùng phân khúc có kích thước tương đương nhau nhưng bán kính quay tối thiểu có thể khác nhau, bán kính quay đầu càng nhỏ càng giúp cho xe linh hoạt hơn trong khi di chuyển. Đây cũng là một yếu tố cần cân nhắc khi thuê xe tự lái trong đường phố tại Hải Phòng.

chon-thue-xe-o-to-tu-lai-nao-de-di-chuyen-trong-thanh-pho-tiet-kiem-nhat2
Bán kính quay đầu càng nhỏ càng có lợi thế khi di chuyển những nơi đường cụt hay bắt buộc phải quay đầu

Các xe cùng phân khúc có thể có bán kinh quay đầu rất khác biệt nhau, ví dụ như cùng hạng B nhưng Honda City thì bán kính quay vòng rất lớn, lên tới 5.61m còn Toyota Vios thì chỉ có 5.1m. Vì vậy lựa chọn thuê một chiếc xe ô tô Vios tự lái sẽ dễ dàng di chuyển trong phố hơn so với Honda City.

3. Tiết kiệm xăng trong phố

Việc thuê xe tự lái đồng nghĩa với việc người thuê xe cũng sẽ phải tự túc phí nhiên liệu, do vậy chọn một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu để thuê cũng là một lựa chọn cần thiết.

  • Việc di chuyển trong thành phố, cụ thể là đường phố Hải Phòng quý khách không cần thiết phải thuê những chiếc xe quá lớn hoặc sở hữu khối máy quá khỏe. Vì sẽ không phát huy được hết sức mạnh của xe, cũng như không tối ưu được chi phí nhiên liệu.
  • Hãy lựa chọn những xe có động cơ “chấm nhỏ” nhỏ để thuê rẻ và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Các dòng xe hạng A sẽ là những xe tiết kiệm xăng nhất, kế tiếp là dòng B và dòng C. Tuy nhiên việc tiêu hao nhiên liệu còn phụ thuộc nhiều vào phong cách lái, độ mới của xe cũng như điều kiện di chuyển thực tế.
chon-thue-xe-o-to-tu-lai-nao-de-di-chuyen-trong-thanh-pho-tiet-kiem-nhat3
Một số mẫu xe ô tô tự lái thích hợp nhất để thuê khi di chuyển trong thành phố Hải Phòng

Trên đây là một vài chia sẻ về việc lựa chọn thuê xe ô tô tự lái nào đi trong nội thành thành phố Hải Phòng cho tiết kiệm, 100% xe của Hoàng Trường luôn được bảo dưỡng định kì tại Gara Trường Thành – một hệ thống gara chuyên dụng nên luôn đảm bảo được sự tiết kiệm nhiên liệu, vận hành bền bỉ và tối ưu chi phí thuê xe tự lái tốt nhất cho quý khách hàng.

XE TỰ LÁI HOÀNG TRƯỜNG – dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái uy tín tại Hải Phòng

Gọi