5 lưu ý khi thuê xe tự lái chở cả gia đình

Xe tự lái Hoàng Trường được rất nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn để thuê sử dụng. Nhu cầu của các hộ gia đình khi sử dụng xe tự lái thường là thuê dài ngày để đi du lịch những ngày nghỉ lễ, về quê vào ngày Tết.

Chính vì vậy, việc lựa chọn dòng xe cho phân khúc khách hàng là hộ gia đình cũng có những lưu ý riêng để giúp cho việc di chuyển dài ngày được thoải mái, thuận tiện nhất.

Hoàng Trường xin chia sẻ một số lưu ý khi thuê xe tự lái cho gia đình tại Hải Phòng, đây cũng chính là những gì chúng tôi tư vấn cho khách hàng trong suốt 10 năm qua.

1.Số hành khách trên xe

Với các dòng xe hiện nay, số lượng người ngồi tối đa trên xe con có thể chuyên chở đó là 7 người. Tuy nhiên các dòng xe khác nhau sẽ có sự tiện nghi, thoải mái khác nhau. Với những dòng xe MVP đa dụng cỡ nhỏ, mặc dù số người trên xe có thể chở là 7 người nhưng không gian sẽ nhỏ hẹp hơn các dòng MPV hay SUV cỡ lớn. Vì vậy, hãy xác định số hành khách trên xe cũng như độ tuổi để tìm loại xe phù hợp.

thue-xe-tu-lai-cho-ca-gia-dinh-tai-hai-phong--hanh-khach

Ví dụ nếu hành khách chủ yếu là phụ nữ, trẻ nhỏ thì có thể thuê dòng xe MVP cỡ nhỏ, đa dụng để tiết kiệm chi phí. Ngược lại nếu hành khách chủ yếu là người trưởng thành, thì cần một chiếc xe MPV cỡ lớn hoặc dòng SUV để có sự thoải mái tiện nghi nhất.

2. Không gian khoang hành lý

Thường hành trình của các gia đình khi thuê xe tự lái sẽ diễn ra trong dài ngày, vì vậy việc lựa chọn dòng xe có khoang hành lý phù hợp cũng cần phải được cân nhắc.

Ở trên một số dòng xe, việc tối đa hóa chỗ ngồi sẽ khiến cho thể tích khoang hành lý thu hẹp lại. Do đó cần tính toán việc sắp xếp đồ đạc ở khoang hành lý của xe để có thể tối ưu nhất cho một chuyến đi dài ngày. Trong một số trường hợp cần thiết, có thể hạ hàng ghế cuối cùng xuống để tạo ra không gian chứa hành lý rộng rãi hơn nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế về chỗ ngồi của hành khách trong xe.

3. Lượng nhiên liệu tiêu thụ

Khi thuê xe tự lái tại Hải Phòng, quý khách sẽ tự túc chi phí đổ nhiên liệu. Với tình trạng nhiên liệu đang có mức tăng nhanh hiện nay, việc lựa chọn dòng xe có mức tiêu hao thấp cũng là lựa chọn hàng đầu với các gia đình.

thue-xe-tu-lai-cho-ca-gia-dinh-tai-hai-phong-tiet-kiem-nhien-lieu

Nếu như chỉ để đi trong thành phố, thì hoàn toàn không có gì phải lo lắng khi các xe ở cùng phân khúc có mức tiêu hao không quá khác biệt. Nhưng khi di chuyển với khoảng cách xa trong vài ngày, chênh lệch nhiên liệu có thể khá lớn, chưa kể với việc chở nhiều thành viên của gia đình trên xe sẽ làm cho xe tăng tải trọng – từ đó làm tăng lượng tiêu hao nhiên liệu của xe lên khá nhiều.

Một số dòng xe tiêu hao nhiên liệu ít, phù hợp với các chuyến đi dài ngày từ 5 chỗ trở lên có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY

4. Trang thiết bị an toàn

Khi di chuyển với trên xe có nhiều người, các trang thiết bị an toàn là một yếu tố quan trọng cần phải lưu ý. Với các dòng xe đời mới hiện nay, đa số trang thiết bị an toàn đều được trang bị đầy đủ. Tuy nhiên khi thuê xe tự lái, quý khách sẽ có thể gặp phải những dòng xe đời thấp với giá thuê khá rẻ, mặc dù đáp ứng được nhu cầu về số lượng chỗ ngồi nhưng sẽ bị thiếu một số tính năng, trang bị an toàn.

trang-thiet-bi-an-toan

Vì vậy, hãy lưu ý luôn chọn những dòng xe đời mới khi di chuyển cùng các thành viên trong gia đình, để ngoài việc được sử dụng những tiện nghi của xe mới còn được đảm bảo thêm về tính an toàn khi vận hành.

Hiện Hoàng Trường có những dòng xe 2019, 2020, 2021 mới nhất để phục vụ quý khách.

5. Sức mạnh xe

Khi một chiếc xe hoạt động full tải (chở đủ số người quy định) thì người lái xe sẽ nhận thấy rất rõ điều quan trọng của việc lựa chọn một chiếc xe có sức mạnh.

Việc chiếc xe có máy khỏe, công suất tốt sẽ khiến việc vận hành êm ái & cảm giác lái thoải mái hơn rất nhiều. Ngoài ra, trong các tình huống cần vượt xe, chuyển làn, di chuyển trên đường xấu, địa hình dốc một chiếc xe có sức mạnh sẽ là một lợi thế rất lớn.

thue-xe-pic-nic-du-lich

Trên đây là một lời khuyên của Hoàng Trường dành cho quý khách khi thuê xe tự lái và di chuyển các cung đường của Hải Phòng cùng toàn bộ thành viên trong gia đình mình. Chúc quý khách thượng lộ bình an, có những chuyến đi vui vẻ và trải nghiệm ưng ý cùng dịch vụ của Hoàng Trường.

XE TỰ LÁI HOÀNG TRƯỜNG

Gọi